สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

     "เจ้าตั้น สลาตัน" เดชา ไกรศาสตร์ นักบิดสังกัด ไทย ยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด ฟอร์มร้อนแรงอีกครั้งในการแข่งแข่งขัน จักรยานยนต์ทางเรียบ “ออล เจแปน 2012 “ สนามที่ 3 และ 4 หลังควบรถ YZF R6 ซิ่งคว้าชัยเหนือนักบิดเจ้าถิ่นแบบม้วนเดียวจบทั้ง 2 สนาม ในการแข่งบขันที่ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 26-27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา
       
       การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ “ออล เจแปน 2012 “ เมื่อวันที่ 26-27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขัน 2 เรซ ติดต่อกัน ที่สนาม ออโตโปลิส เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยมี 2 นักบิดของประเทศไทย สังกัดทีม “ไทย ยามาฮ่า” ลงชิงชัยด้วยในรุ่น ST 600 ซึ่ง 2 นักบิดไทยใช้รถยามาฮ่า YZF R6 คือ เฉลิมพล ผลไม้ แชมป์ออลเจแปนสนามแรกของปีนี้ และ เดชา ไกรศาสตร์
       
       ปรากฏว่า การแข่งขันสนาม 3 เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ค. เดชา ไกรศาสตร์ ที่ออกอันดับ 2 ขึ้นไปนำตั้งแต่รอบที่ 3 จนครบ 16 รอบ เดชา คว้าแชมป์แบบสบายๆ ส่วนเฉลิมพล ผลไม้ไม่จบการแข่งขัน สำหรับการแข่งขันสนามที่ 4 ในวันอาทิตย์ที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา ช่วงเช้าเป็นการควอลิฟายจัดอันดับสตาร์ท ซึ่งเดชา ไกรศาสตร์ ก็ได้ออกสตาร์ทอันดับ 2 อีกเช่นเคย ส่วนเฉลิมพล ผลไม้ ที่มีปัญหาในสนามที่ 3 เมื่อวันเสาร์พลาดลงทำการแข่งขัน
       
       ซึ่งสนามที่ 4 นี้ นักบิดจากทีม “ไทย ยามาฮ่า” ก็ยังฟอร์มร้อนแรง แค่ผ่านโค้งแรกเดชาก็ขยับขึ้นมานำเป็นจ่าฝูง ตามด้วยนักบิดเจ้าถิ่นอีกชุดใหญ่ ซึ่งเดชาก็ สามารถรักษาอันดับ ควบคุมการขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยม นำจนครบ 16 รอบคว้าแชมป์เป็นสนามที่ 2 ติดต่อกันภายใน 2 วัน ซึ่งผลการคว้าแชมป์ 2 สนามรวดของเดชา ไกรศาสตร์ ทำให้คะแนนสะสม “ออลเจแปน 2012 ”เมื่อผ่านไป 4 สนาม เดชา ไกรศาสตร์ ขึ้นมานำ มี 92 คะแนน ตามด้วยนักบิดญี่ปุ่น
       
       หลังจบเกมการแข่งขัน กรธัช แก่นจันทร์ดา ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายกีฬายานยนต์ บ.ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการทีมฯ เปิดเผยว่า” เป็นความสำเร็จเกินคาดหมาย เพราะเราสามารถคว้าแชมป์ได้ถึง 2 สนามติดต่อกัน แต่ว่าเวลาที่ทำได้นั้น สนาม 3 เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ค. เวลาดีกว่า แต่ก็เป็นที่น่าดีใจมาก นักบิดญี่ปุ่น และทีมต่างๆในญี่ปุ่น กล่าวยกย่องนักบิด และทีมงานเราว่ามีความสามารถมาก และเห็นว่านักบิดไทยควบขึ้นไปขับในรุ่นโมโตทู ของเวิล์ด จีพี ได้แล้ว"
       
       "ชื่อชั้นความสามารถไปแข่งระดับโลกรุ่นโมโตทูสบายๆ ซึ่งเรื่องนี้ ทางยามาฮ่าที่ประเทศไทย และ บริษัทแม่ที่ญี่ปุ่น ก็มีการพูดคุยถึงการดันนักบิดของทีมไประดับโลกเหมือนกัน แต่ว่าต้องดูเงื่อนไขหลายอย่าง สำหรับตนแล้ว มั่นใจว่าหากขยับขึ้นไปบิดรุ่นโมโตทู ทั้งเดชา ไกรศาสตร์ และเฉลิมพล ผลไม้ จะสร้างผลงานได้ดี อยู่อันดับต้นๆได้แน่นอน และจาก 4 สนามที่ผ่านไป นักบิดไทยมีคะแนนนำนั้น ตนมั่นใจว่าที่เหลืออีก 3 สนาม เราเป็นแชมป์ ออลเจแปน 2012 แน่นอน” เฮียแดงร่ายยาว
       
       สำหรับการแข่งขัน “ออลเจแปน 2012” สนามที่ 5 จะแข่งขันปลายเดือนสิงหาคมนี้ ที่สนามซูโก้ ประเทศญี่ปุ่น

nOw_hOw

nOw_hOw


nOw_hOwview